Từ khóa

Tin chuyên ngành

Ngành cơ khí sống dở chết dở vì sao?

(2015-12-16) Như một phát biểu đầy trăn trở của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trước Quốc hội về việc nền tảng sản xuất của đất nước đang mất dần đi, nhiều chuyên gia và những người làm chính sách cũng băn khoăn về sự biến mất của các DN cơ khí tại các địa phương sau khi cổ phần hoá. Là một yếu tố không thể thiếu nếu đất nước muốn trở thành nước công nghiệp, nhiều DN cơ khí cho rằng, hiện ngành này chưa thể phát triển dù Chính phủ đề ra rất nhiều chính sách hỗ trợ là do chính sách vẫn hầu như ở trên giấy.

Đọc thêm...

 

Ngành cơ khí chế tạo của Việt Nam vẫn "chập chững" ở tuổi 15

(2015-12-15) Mặc dù đã hơn 15 năm xây dựng và phát triển nhưng ngành cơ khí-chế tạo Việt Nam dường như vẫn đang chập chững những bước đi đầu tiên. Việt Nam mới chỉ dừng ở mức làm gia công, chưa đủ khả năng tự chế tạo một số sản phẩm có sức cạnh tranh quốc tế, mang lại giá trị cao.

Đọc thêm...

 

Doanh nghiệp cơ khí và bài toán: vốn - thị trường

(2015-12-14) Bất cập trong cơ chế, chính sách hỗ trợ, lựa chọn đầu tư sản phẩm thiếu trọng tâm... khiến không ít doanh nghiệp lo ngại sẽ mất thị trường ngay trên chính sân nhà. Là một trong số ít những doanh nghiệp cơ khí dám bỏ vốn, công sức thực hiện những sản phẩm cơ khí trọng tải vài nghìn tấn, phục vụ các công trình thủy điện, Chủ tịch Tập đoàn công nghiệp Quang Trung - Nguyễn Tăng Cường cho biết ông "chịu chơi" không chỉ bởi tâm huyết mà còn bởi mong muốn đón đầu các chính sách trong chiến lược phát triển ngành.

Đọc thêm...

 

Chiến lược mới cho ngành Cơ khí Việt Nam

(2015-12-12) Ngày 10/11/2015, Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo Chiến lược phát triển ngành Cơ khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tham dự và chủ trì hội thảo. Theo ông Phạm Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam giai đoạn 2002-2010 có xét đến năm 2020, ngành cơ khí đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp ngành cơ khí so với tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn ngành công nghiệp tăng theo từng năm, từ 16% năm 2002 lên 25,1% năm 2010

Đọc thêm...

 

Trang 3 trong tổng số 3