Từ khóa

Tin chuyên ngành

Ngành cơ khí chỉ được hỗ trợ... trên giấy

cơ khí chính xác(16:11:25 - 2016-01-18) Nhiều ý kiến cho rằng ngành cơ khí được đầu tư rất ít, nhiều dự án lớn do tổng thầu nước ngoài làm, các chính sách hỗ trợ rất tốt nhưng chỉ... trên giấy...

Đọc thêm...

 

Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí

cơ khí chính xác (2015-12-29) Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Viện Nghiên cứu Cơ khí đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cơ khí;

Đọc thêm...

 

Những xu hướng phát triển trong ngành Cơ khí chế tạo

(2015-12-28) Ngành công nghiệp Cơ khí chế tạo đóng vai trò có tính nền tảng và có sự hiện diện hầu như trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của cộng đồng quốc tế...

Đọc thêm...

 

Hướng đi mới cho cơ khí nước nhà

(2015-12-26) Qua cuộc Hội thảo “Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam” do Bộ Công Thương tổ chức mới đây, các bên liên quan đã dần định hình một hướng đi mới là: Phát triển ngành cơ khí Việt Nam trọng tâm là cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; ô tô; thiết bị toàn bộ cho nhà máy điện; thiết bị điện và công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí, trên cơ sở huy động hiệu quả các nguồn lực từ mọi thành phần kinh tế, trong đó chủ yếu khu vực ngoài nhà nước.

Đọc thêm...

 

Đặt chân vào chuỗi cung ứng cơ khí toàn cầu

(2015-12-25) Có hai con đường giúp doanh nghiệp cơ khí tham gia chuỗi cung ứng. Một là làm vệ tinh cho các tổng thầu nước ngoài hoặc các hãng có tên tuổi để trở thành một mắt xích cung ứng thiết bị phụ tùng cho họ; hai là liên kết với nhau để đáp ứng đơn hàng, gói thầu.

Đọc thêm...

 

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp sau đầu tư và xuất khẩu sản phẩm cơ khí

(2015-12-24) (SGGP).- Ngày 23-12, tại Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2015 và định hướng năm 2016, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) Nguyễn Văn Thụ cho biết, đến nay, tỷ lệ nội địa hóa của ngành đã nâng lên đáng kể, đặc biệt khối doanh nghiệp cơ khí đã nhanh chóng tiếp cận được công nghệ hiện đại của thế giới, thậm chí còn xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Tính riêng trong năm 2015, rất nhiều doanh nghiệp cơ khí thuộc thành viên VAMI đã đưa vào hoạt động hàng loạt công trình quy mô lớn và được đánh giá rất cao về chất lượng lẫn tiến độ...

Đọc thêm...

 

Cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Cơ khí xây dựng

(2015-12-23) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần Công ty mẹ - Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) theo hình thức kết hợp bán bớt phần vốn nhà nước hiện có tại DN và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Đọc thêm...

 

Nâng cao năng suất ngành cơ khí: Vốn không có - bó cái khôn

(2015-12-22) Trong quá trình khảo sát nhu cầu đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH-CN) đã làm việc với các doanh nghiệp cơ khí mạnh cả quốc doanh và tư nhân. Có thể thấy rằng công nghệ trong nước hiện nay chưa hoàn thiện để có thể sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đối tác trong và ngoài nước.

Đọc thêm...

 

Ngành cơ khí Việt Nam: Cơ hội từ hội nhập

(2015-12-19) Trong những năm gần đây, các DN cơ khí đã có nhiều đổi mới, đầu tư phát triển năng lực công nghệ, thiết bị và từng bước nâng cao năng lực thiết kế, trình độ quản lý, điều hành… Tuy nhiên, ngành cơ khí VN cũng đang gặp không ít khó khăn.

Đọc thêm...

 

Sắt thép Việt Nam trước nguy cơ mất thị trường xuất khẩu vì bị kiện

(2015-12-18) Thời điểm hiện tại, các sản phẩm tôn, thép Việt Nam đang trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Khi hướng tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài đang vấp phải những rào cản như việc vướng vào các vụ kiện phòng vệ thương mại. Điều này khiến cho doanh nghiệp mất dần thị trường xuất khẩu và giảm năng lực cạnh tranh.

Đọc thêm...

 

Trang 2 trong tổng số 3