Từ khóa

Tin chuyên ngành

Bài toán công nghiệp hỗ trợ

co khi(08:34:30 - 2016-02-03) Vào ngày 4-2 tới, 12 quốc gia tham gia Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ tiến hành ký vào thỏa thuận cuối cùng tại Auckland (New Zealand). Sau lễ ký, 12 nước tham gia bao gồm Hoa Kỳ, Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam sẽ bắt đầu quá trình hợp thức hóa trong nước và mất 2 năm để thỏa thuận có hiệu lực.

Đọc thêm...

 

Cột Anten mỹ thuật - sinh thái

cột angten mỹ thuật(10:15:24 - 2016-02-01) Một giám đốc sân golf chia sẻ, lâu nay khách hàng (đa phần là các vip và các doanh nhân) than phiền hay mất sóng di động khi vào khu sân golf, tuy nhiên nếu sân golf để các mạng vào lắp trạm thì cảnh quan đang được chăm chút rất kỹ sẽ bị làm xấu đi. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Đọc thêm...

 

Gần 4,9 nghìn doanh nghiệp quay lại hoạt động trong tháng 1-2016

cơ khí thăng long(15:23:52 - 2016-01-30) Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1-2016, cả nước có 4.872 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 69,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Đọc thêm...

 

Ngành cơ khí trước cuộc chơi TPP

bản mã cột tự đứng(14:21:30 - 2016-01-29) Hiện nay, các doanh nghiệp cơ khí (DNCK) nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Việt Nam tham gia các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với các đối tác, trong đó đặc biệt là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với xuất phát điểm thấp, như: dung lượng thị trường trong nước hạn chế, tiềm lực doanh nghiệp hạn hẹp, sự cạnh tranh khốc liệt..., đòi hỏi các DNCK cần nỗ lực mạnh mẽ nếu không muốn “thua trên sân nhà” trong cuộc chơi hội nhập.

Đọc thêm...

 

Kinh tế tư nhân - động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam

lắp dựng cột tự đứng(11:16:59 - 2016-01-25) Các đại biểu cho rằng tư duy này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân trong thời gian tới.

Dự thảo văn kiện Đại hội XII xác định vai trò kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế. Đó cũng là một phần quan trọng trong đổi mới thể chế kinh tế đất nước.

Đọc thêm...

 

Bệ đỡ cho hợp tác sản xuất cơ khí

bệ đỡ cho hợp tác cơ khí(16:31:49 - 2016-01-23) Trong các ngành, cơ khí là nơi dễ thấm văn hóa hợp tác hơn cả. Bởi thứ nhất, sản phẩm cơ khí là những thiết bị, máy móc có độ chính xác cao và bền vững nên yêu cầu tập trung quản lý cao độ vào từng công đoạn sẽ có lợi hơn. Thứ hai, cơ khí là ngành công nghiệp mang tính phổ thông, không mang dấu ấn của bí quyết công nghệ, nên dễ chia sẻ giữa các đối tác. Cuối cùng, khác với sản phẩm điện tử mang tính modul hóa, sản phẩm cơ khí gồm hàng loạt các chi tiết “rời”, dễ phân công hợp tác.

Đọc thêm...

 

Thực trạng ngành công nghiệp sản xuất khuôn mẫu và xu hướng phát triển

may cat cnc co-khi-chinh-xac(11:06:16 - 2016-01-22) Trên thế giới, cuộc cách mạng về máy tính điện tử đã có tác động lớn vào nền sản xuất công nghiệp. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu hiện đại, công nghệ thông tin (CNTT)  đã được ứng dụng rộng rãi, để nhanh chóng chuyển đổi các quá trình sản xuất theo kiểu truyền thống sang sản xuất công nghệ cao (CNC); nhờ đó các giai đoạn thiết kế và chế tạo khôn mẫu từng bước được tự động hoá. (CAD/CAM – trong đó: CAD là thiết kế với sự trợ giúp của máy tính điện tử; CAM là sản xuất với sự trợ giúp của máy tính điện tử, còn được gọi là gia công điều khiển số).

Đọc thêm...

 

Ngành cơ khí áp lực TPP

thợ đang gia công(09:59:52 - 2016-01-21) Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với đa phần thành viên là các nước phát triển, thực sự là thách thức không nhỏ đối với ngành cơ khí Việt Nam trong cuộc cạnh tranh với các DN lớn. Tuy nhiên, thách thức sẽ biến thành cơ hội nếu DN Việt Nam chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm và quản trị DN tốt.

Đọc thêm...

 

Sản xuất công nghiệp tăng 9,8%

cơ khí chính xác(09:27:47 - 2016-01-20) Vượt lên những khó khăn của năm 2015, ngành công thương đã đạt được những kết quả khả quan. Để có được kết quả này một phần nhờ sự phục hồi khá ấn tượng của ngành sản xuất công nghiệp.

Đọc thêm...

 

Nâng cao năng lực cơ khí ngành Than

cơ khí chính xác(09:13:14 - 2016-01-19) Làm gì để nâng cao năng lực cho các đơn vị trong khối cơ khí của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đáp ứng được yêu cầu và có sức cạnh tranh trên thị trường? Đó là câu hỏi lớn mà các nhà lãnh đạo cũng như công nhân, cán bộ TKV đang trăn trở.

Đọc thêm...

 

Trang 1 trong tổng số 3