Từ khóa

Tin Công nghệ - Kỹ thuật


COO Facebook: “Trong ngành công nghệ bằng thạc sĩ cũng không có giá trị”

Bà Sheryl Sandberg, COO (giám đốc tác nghiệp) của Facebook, cho rằng trường đại học và tấm bằng thạc sĩ là không cần thiết và thậm chí là không hữu ích đối với những người muốn làm việc trong ngành công nghệ. Tuyên bố này được đăng tải trên trang web hỏi đáp Quora, khi mà bà Sandberg được hỏi về giá trị của một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Câu trả lời của bà Sandberg đã khiến nhiều người bất ngờ: “Tôi đã thu thập được nhiều giá trị và kiến thức từ những trải nghiệm của mình, theo tôi thì một tấm bằng MBA là không cần thiết tại Facebook. Và tôi cũng không nghĩ rằng những tấm bằng này là vấn đề quan trọng khi bạn làm việc trong các ngành công nghiệp công nghệ cao”.

Bà Sheryl Sandberg, COO (giám đốc tác nghiệp) của Facebook

“Tại Facebook chúng tôi tin rằng bằng cấp cũng không quan trọng bằng các kỹ năng mà bạn có”, bà Sandberg cho biết thêm “Khi tuyển dụng tại Facebook, chúng tôi luôn quan tâm tới những gì bạn có thể làm và xây dựng cho công ty hơn là một tấm bằng”.

Sự cần thiết của những tấm bằng như MBA tại Thung lũng Silicon đã là một chủ đề được tranh luận rất nhiều trong những năm qua. Đồng sáng lập Palantir và PayPal, ông Peter Thiel thậm chí đã tuyên bố rằng việc đào tạo tại các trường đại học kinh tế là hoàn toàn vô dụng.

Tại một cuộc gặp mặt các ứng viên MBA tại San Francisco vào năm ngoái, ông Thiel nhấn mạnh rằng các trường đại học kinh tế đang làm thay đổi những con người muốn tạo ra sự đổi mới, mà đó mới chính là những con người cần tại Thung lũng Silicon.

Vì vậy, để có được một công việc tại Facebook hay Google, bạn sẽ không phải cần đến một tấm bằng thạc sĩ hay được đào tạo tại những ngôi trường đại học kinh tế danh tiếng. Thậm chí bạn có thể bắt đầu với những công việc không có chút liên quan nào. “Chúng tôi không tìm đến một quy định hay các kỹ năng cụ thể khi tuyển dụng. Thay vào đó, đã có lần tôi đã tuyển một vận động viên thể thao và đào tạo họ”, COO của Facebook cho biết.

Nguồn Tham khảo: bloomberg