Từ khóa

Tin Công nghệ - Kỹ thuật

Học sinh lớp 11 “chế” thùng rác “biết nói”

cơ khí chính xác(2015-12-29) Khi có người đến, nắp thùng sẽ tự mở và phát ra âm thanh hướng dẫn bỏ rác đúng cách. Đây là sản phẩm của nhóm học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng vừa nghiên cứu thành công “thùng rác thông minh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Đọc thêm...

 

37 triệu người dùng sẽ không thể truy cập web an toàn từ 1/1/2016

(2015-12-28) Vào sáng ngày đầu tiên của năm mới, sẽ có hàng chục triệu người dùng Internet tại các nước đang phát triển không thể truy cập các trang web mã hoá, trong đó có Facebook, Google và Twitter.

Đọc thêm...

 

Kỹ thuật gây và kết thúc hồ quang khi hàn que

(2015-12-26) Weldcom - Việc gây hồ quang được tiến hành thông qua tiếp xúc đầu que hàn với vật hàn trong thời gian ngắn. Do tác dụng của dòng ngắn mạch và điện trở tiếp xúc, đầu que hàn được nung nhanh tới nhiệt độ cao. Khi nhấc đầu que hàn ra khoảng không gian giữa đầu que hàn và vật hàn sẽ bị ion hóa, tạo thành hồ quang, trong đó có hai phương pháp gây hồ quang chủ yếu.

Đọc thêm...

 

COO Facebook: “Trong ngành công nghệ bằng thạc sĩ cũng không có giá trị”

(2015-12-25) Bà Sheryl Sandberg, COO (giám đốc tác nghiệp) của Facebook, cho rằng trường đại học và tấm bằng thạc sĩ là không cần thiết và thậm chí là không hữu ích đối với những người muốn làm việc trong ngành công nghệ. Tuyên bố này được đăng tải trên trang web hỏi đáp Quora, khi mà bà Sandberg được hỏi về giá trị của một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Đọc thêm...

 

China Mobile đã tiết lộ thời điểm ra mắt và lên kệ thế hệ smartphone tiếp theo của Samsung.

(2015-12-25) Theo báo cáo của nhà mạng China Mobile tại Trung Quốc, Samsung sẽ giới thiệu mẫu smartphone cao cấp tiếp theo vào ngày 21/2 và chính thức lên kệ vào ngày 18/3/2016. Thông tin này trở nên đáng tin cậy hơn khi đi kèm lịch trình cụ thể của những thế hệ Galaxy tiền nhiệm.

Đọc thêm...

 

Pin smartphone có thể dùng 1 tuần nhờ công nghệ mới

(2015-12-24) Các nhà khoa học Anh tạo ra loại vật liệu mới có thể thay thế cho kính trên màn hình smartphone, máy tính bảng và đồng hồ thông minh giúp pin có thể kéo dài thời lượng sử dụng.

Đọc thêm...

 

Sản xuất và tái chế thép

(2015-12-23) Ngày nay, gần như tất cả thép được sản xuất bởi một trong hai quy trình trên toàn thế giới. Basic Oxygen Furnace (BOF) là phương pháp chính để chuyển đổi kim loại sắt làm từ quặng sắt thành thép. Nó cần phải sử dụng một lượng thép tái chế làm nguyên liệu đầu vào và sẽ sử dụng 10-25% nguyên liệu tái chế.

Đọc thêm...

 

Khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển

(2015-12-23) ... tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu – Đại học Quốc gia Singapore đã tổ chức Hội thảo quốc tế về CNTT với chủ đề: “Việt Nam khai phá tiềm năng CNTT - Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu khai mạc. Tham dự Hội thảo có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; các Sở TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông và đại diện Công ty Microsoft Đông Nam Á…

Đọc thêm...

 

Trang web đầu tiên trên thế giới tròn 25 tuổi

(2015-12-22) Website này ra đời cách đây đúng 25 năm, có nội dung khá đơn giản nhưng đã đặt nền móng cho sự phát triển của mạng lưới Internet khổng lồ như ngày nay. Ngày 20/12/1990, nhà khoa học người Anh Tim Berners-Lee đã cho chạy website đầu tiên trên thế giới. Trang web có địa chỉ info.cern.ch, đặt trên máy chủ NeXT tại Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) và hiện vẫn có thể truy cập.

Đọc thêm...

 

Facebook sắp ra mạng xã hội dành cho công việc

 

(2015-12-21) "Facebook at Work" - phiên bản đặc biệt của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp, sẽ ra mắt trong tháng tới, sau một năm thử nghiệm. Dịch vụ mới này, hướng tới sự tương tác giữa các thành viên tại một nơi làm việc, gần giống với mạng xã hội chính phổ biến, gồm một cột tin tức, các nút "like" và dịch vụ "chat".

Đọc thêm...

 

Trang 2 trong tổng số 3